Bí quyết dạy con xem ti vi đúng cách

Trẻ nhỏ thường rất thích xem ti vi nhất là mỗi khi có các bộ phim hoạt hình mà chúng yêu thích chúng thường xem rất chăm chú, thậm trí tập trung đến nỗi không quan tâm tới bất cứ điều gì xung quanh. Chính vì vậy trẻ thường ngồi rất gần ti vi và không rời mắt khỏi màn hình ti vi trong thời gian dài và kết quả không ít trẻ bị ảnh hưởng tâm lý, bị cận thị vì xem ti vi quá nhiều. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn dạy con xem ti vi đúng cách để bảo vệ trẻ cả về thể lực và tâm hồn.

bi-quyet-day-con-xem-ti-vi-dung-cach 1

1. Tạo khoảng cách giữa ti vi và vị trí ngồi xem đúng tiêu chuẩn

Khi xem phim trẻ thường rất chú tâm đến các tình tiết, các nhân vật trong phim nên thường có thói quen tiến sát gần về phía màn hình ti vi mỗi khi có các tình tiết hay, hấp dẫn, càng tiến gần sự tập trung của con càng cao và trẻ sẽ không rời mắt khỏi màn hình dù chỉ trong vài giây.

Vì vậy, bạn nên kê giường, ghế sofa… cố định tại một chỗ và có khoảng cách tối thiểu tới màn hình ti vi là 2m để bảo vệ thị giác của trẻ.

Việc học hành mệt mỏi, đôi khi bạn cũng nên cho con những giây phút giải trí thoải mái, bên cạnh đó bạn cũng thể bồi bổ sức khỏe cho bé mỗi ngày với  yến sào khánh hòa cho bé.

bi-quyet-day-con-xem-ti-vi-dung-cach 2

2. Chỉ cho con xem ti vi vào những thời gian nhất định

Tivi ra đời là những tiến bộ vượt bậc của công nghệ thông tin. Nhưng để cho con tham gia nhiều hoạt động khác như vui chơi cùng các bạn, vui chơi cùng gia đình, chơi các trò chơi lành mạnh khác và để con có những ngày tháng tuổi thơ đẹp bạn nên hạn chế cho con xem ti vi, bạn chỉ nên cho con xem vào những khung giờ nhất định và mỗi ngày chỉ được xem trong thời gian tối đa là 2 tiếng.

Xem thêm mẫu thiết kế bao bì thực phẩm an toàn cho gia đình.

Thời gian còn lại bạn có thể cho con đi chơi ở nhà bạn bè, người thân, đi chơi công viên, vườn thú… để con học hỏi được nhiều điều từ thực tế hơn là học những thứ ảo tưởng trên ti vi.

Thay vì việc con xem tivi 1 mình, nếu gia đình bạn có điều kiện bạn có thể tìm đến các dịch vụ cho thuê tivi và thuê những chiếc ti vi lớn và mời những người bạn của con đến xem cùng vào những ngày đặc biệt, như vậy chắn chắn bé sẽ rất vui.

bi-quyet-day-con-xem-ti-vi-dung-cach

3. Liên hệ các tình tiết, các câu chuyện, các nhân vật trong phim tới bản thân bé, tới các bài học ở trường để giáo dục trẻ

Mỗi khi trẻ yêu thích một bộ phim nào đó hay một nhân vật nào đó, trẻ thường rất nhớ các chi tiết, tình tiết trong phim, thậm chí nhớ từng cử chỉ hành động và lời nói của nhân vật mà bé yêu thích và từ đó trẻ sẽ học theo, làm theo. Vì vậy, những lúc rảnh rỗi bạn nên xem phim cùng con và lấy những hành động đẹp, những lời nói đẹp những chi tiết có tính giáo dục trong phim để liên hệ với chính bản thân con hay những bài học trên lớp giúp trẻ định hướng tính cách và nhân cách theo hướng tích cực.

Để tạo cảm giác mới lạ cho con và cho con khám phá nhiều điều thú vị mới bạn có thể cho con đi xem phim tại các địa điểm công cộng như ở hội chợ, người ta cho thuê tivi hội chợ, và thường là những màn hình lớn và có nhiều chương trình đặc sắc.

Xem ti vi nhiều không phải là việc xấu nhưng cũng chưa phải là việc tốt vì vậy để việc xem ti vi có lợi nhất cho con bạn nên có cách dạy con xem ti vi một cách khoa học và thông minh, hiệu quả nhất.