Có nên mua tivi có kích thước màn hình lớn không

Nếu như theo cảm quan thông thường thì khi ta bước chân vào một căn phòng của một gia đình nào đó mà bắt gặp ngay một chiếc tivi lớn chúng ta đã cảm nhận được đôi phần sự sang trọng và đẳng cấp của gia chủ và bạn cũng muốn mua một chiếc tivi lớn không chỉ để thể hiện đẳng cấp mà còn thể gia đình mình thoải mái hơn khi giải trí. Vậy có nên mua tivi màn hình lớn không?

co-nen-mua-tivi-co-kich-thuoc-man-hinh-lon-khong 3

Nếu bạn hỏi tôi có nên mua tivi có kích thước màn hình lớn không? tôi sẽ không trả lời ngay cho bạn mà còn xem xét kỹ nhu cầu và không gian bạn sử dụng chiếc tv đó ra sao.

Nếu bạn có một căn phòng rộng thì một chiếc tivi lớn như tivi 50 inch hay thậm chí là 70, 80 inch… đương nhiên là bạn nên mua rồi, bởi thường với những căn phòng rộng thì bạn có thể thoải mái lựa chọn vị trí đặt tivi và điều chỉnh khoảng cách xem hợp lý. Nếu phòng quá rộng mà chiếc tivi quá nhỏ sẽ khiến cho việc xem tv của bạn bị hạn chế, vì khung hình quá bé đôi khi bạn phải căng mắt ra để xem hoặc phải mất thời gian và công sức để đi lấy thêm một chiếc ghế khác để ngồi gần hơn với chiếc tivi của mình.

co-nen-mua-tivi-co-kich-thuoc-man-hinh-lon-khong 5

Nhưng nếu căn phòng của bạn quá nhỏ, đặc biệt là phòng ngủ thì bạn không nên mua tivi lớn bởi rất nhiều nguyên nhân. Nếu phòng quá nhỏ khi bạn không thể kéo dài khoảng cách giữa chiếc tivi và vị trí bạn ngồi xem đến khoảng cách tiêu chuẩn thì ánh sáng phản xạ từ tv sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn không chỉ làm bạn suy giảm thị lực mà còn khiến bạn bị khô da, nổi mụn… đặc biệt đối với trẻ nhỏ thì thị lực và da của trẻ rất nhạy cảm, để bảo vệ con yêu bạn nên dạy bé xem tivi đúng cách.

co-nen-mua-tivi-co-kich-thuoc-man-hinh-lon-khong 6

Một chiếc tivi quá lớn đối với căn phòng không chỉ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn rất lãng phí năng lượng điện và mỗi tháng bạn lại phải thanh toán thêm một khoản nhỏ trong hóa đơn tiền điện. Tham khảo thêm tại đây.

co-nen-mua-tivi-co-kich-thuoc-man-hinh-lon-khong 4

Hy vọng, qua bài viết này bạn có thể chọn mua được một chiếc tivi phù hợp nhất với gia đình mình.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm một chiếc tivi lớn bạn có thể tham khảo thêm tại dich vu cho thue tivi.