Tác dụng giải rượu của nước cam

Sau mỗi buổi tiệc rượu tưng bừng, vui vẻ với bạn bè thì sau đó bạn sẽ bị mệt mỏi vì say rượu. Có rất nhiều cách giải rượu, nhưng có thể ít người biết rằng nước cam cũng là một loại thức uống vừa giúp giải rượu, vừa bổ sung các vitamin, khoáng chất, đường cho cơ thể, giúp cho cơ thể không bị mệt vì uống rượu mà không ăn được nhiều.

tac-dung-giai-ruou-cua-nuoc-cam 3

Cam là một loại nông sản của ngành nông nghiệp, rất dễ trồng, dễ mua và dễ sử dụng. Cam không chỉ giúp bạn giải khát, cung cấp vitamin C và các khoáng chất cho cơ thể mà nước cam còn có tác dụng giải rượu rất nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm dịch vụ thiết kế card visit bất động sản giá rẻ tại Hà Nội.

tac-dung-giai-ruou-cua-nuoc-cam 1

Trong nước cam có chứa nhiều đường fructose, loại đường này có tác dụng  giúp cơ thể đào thải chất rượu nhanh hơn, giúp cho cơ thể không bị mệt nỏi, khát nước, khó chịu vào buổi sáng hôm sau. Vitamin C trong nước cam còn có tác dụng giúp cơ thể thải độc tốt, ngăn ngừa tình trạng mất nước và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, trong nước cam còn có rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác, bổ sung chất điện giải, làm cho cơ thể không bị mệt mỏi. Nước cam còn rất nhiều công dụng khác bạn có thể tham khảo thêm bài viết công dụng của nước cam.

Để tăng cường tác dụng giải rượu của nước cam, chúng ta có thể pha thêm vào một chút mật ong. Trong mật ong cũng có nhiều đường fructose, việc kết hợp nước cam với mật ong làm tăng tác dụng giải rượu, giúp giải rượu nhanh chóng hơn.

Để giúp cho việc giải rượu nhanh chóng bạn nên sử dụng máy vắt cam bằng điện để nhanh chóng có ly nước cam thơm ngon ngay cả khi người không được tỉnh táo do men rượu.

tac-dung-giai-ruou-cua-nuoc-cam 4

Cách pha nước cam với mật ong như sau: dùng máy vắt cam và vắt một quả cam (trước khi vắt có thể cho quả cam vào lò vi sóng, quay 30s để bay bớt tinh dầu ở vỏ, như thế nước cam sẽ không bị đắng), sau đó cho một chút muối, một chút đường vào ly, khuấy đều. Cuối cùng là cho 2 thìa mật ong, khuấy đều. Bạn có thể cho thêm đá khi uống. Nên cho người say uống ngay sau khi pha để tránh bị bay mất chất dinh dưỡng.

Sau khi uống rượu cơ thể thường rất mệt mỏi và đặc biệt với những người thường xuyên uống rượu sức khỏe của bạn sẽ bị phá hủy mỗi ngày và bạn nên sớm cai rượu và nếu chẳng may đã mắc phải một số bệnh, bạn có thể sử dụng tổ yến sào để tăng cường sức khỏe mỗi ngày bởi yến sào có thể chữa bệnh .

tac-dung-giai-ruou-cua-nuoc-cam

Giờ thì bạn đã biết được tác dụng giải rượu của nước cam rồi chứ. Hãy luôn chuẩn bị trong nhà mình những trái cam sạch và chất lượng, phòng thủ cho sức khỏe của mình thì không bao giờ là thừa cả. Tuy nhiên, bạn nên biết cách dừng đúng lúc khi uống rượu bia để đảm bảo cho sức khỏe của chính mình.