Đèn sưởi nhà tắm có ảnh hưởng đến thị giác của trẻ sơ sinh không

Đèn sưởi nhà tắm đã trở thành một trong những thiết bị cần thiết và quan trọng cho việc chăm sóc trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, khi sử dụng đèn sưởi để sưởi ấm cho bé vào mùa đông nhiều bà mẹ có con lần đầu rất lo lắng không biết đèn sưởi nhà tắm có ảnh hưởng đến thị giác của trẻ sơ sinh không.

den-suoi-nha-tam-co-anh-huong-den-thi-giac-cua-tre-so-sinh-khong

1. Đèn sưởi nhà tắm có ảnh hưởng đến thị giác của trẻ sơ sinh không

Khi chọn mua đèn sưởi nhà tắm, bạn nên mua các dòng đèn sưởi nhà tắm cho bé như đèn sưởi nhà tắm Hans, Kohn, đèn sưởi nhà tắm Braun, Kottomann… Bởi đây là các loại đèn sưởi nhà tắm cho bé, sử dụng nguyên lý bức xạ tia hồng ngoại để sưởi ấm và đã được trang bị các công nghệ chống chói mắt hiện đại như tráng bạc, tráng kim cương nhân tạo,… vừa giúp ánh sáng phân tán đều, không gây chói mắt kể cả đối với trẻ sơ sinh, vừa giúp tăng khả năng sưởi ấm của đèn.

Theo các chuyên gia y học (http://dev.com.vn/category/y-hoc) thì các dòng đèn sưởi nhà tắm cho bé, có khả năng chống chói mắt hoàn toàn an toàn với mắt bé, không hề ảnh hưởng tới thị giác của các con. Vì vậy, các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng để chăm sóc con yêu.

den-suoi-nha-tam-co-anh-huong-den-thi-giac-cua-tre-so-sinh-khong

2. Sử dụng đèn sưởi nhà tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách

Trẻ sơ sinh khi mới lọt lòng mẹ còn rất yếu ớt và nhạy cảm nên mọi thứ chúng ta sử dụng để chăm sóc bé chúng ta đều cần có cách sử dụng khoa học, đúng cách, với đèn sưởi nhà tắm cũng vậy. Khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm cho bé bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Không để đèn quá gần trẻ vì đèn phát ra ánh sáng mà trẻ nhỏ thường rất tò mò và thích thú những thứ lạ mắt như ánh sáng, nếu bạn để quá gần có thể khiến trẻ sờ tay vào đèn và có thể gây bỏng da.
  • Khi quyết định sinh em bé, bạn nên lắp đèn sưởi nhà tắm sớm khi còn mang thai vì đèn sưởi nhà tắm cũng rất cần thiết cho sức khỏe của mẹ bầu. Bạn nên lắp đèn sưởi nhà tắm treo tường, hoặc đèn sưởi nhà tắm âm trần, không nên sử dụng các loại đèn xách tay bởi chúng khá bất tiện và nguy hiểm.
  • Lắp đèn sưởi nhà tắm đúng kỹ thuật để đảm bảo đèn cung cấp nhiệt độ cần thiết cho bé, không nên lắp quá gần nơi bé chơi hoặc nơi bé ngủ, mặc dù tia hồng ngoại không làm khô da bé, nhưng nếu bạn lắp đèn sưởi quá gần, với nhiệt độ cao sẽ khiến lỗ chân lông trên da bé luôn mở, khiến da bị mất nước và phá vỡ các mô mỡ trên da có thể gây nám, xạm, khô da.

densuoichobe3

Để hiểu hơn về đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại bạn có thể tham khảo thêm bài viết đèn sưởi nhà tắm có làm khô da không.

Đèn sưởi nhà tắm cho bé rất an toàn với trẻ sơ sinh nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn để chăm sóc con yêu. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tới cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm cho bé đúng cách giúp con yêu luôn khỏe mạnh và phát triển tốt mỗi ngày.