Đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại giúp người già cải thiện tình trạng mất ngủ

Đèn sưởi nhà tắm là một thiết bị sưởi ấm mùa đông rất phổ biến hiện nay, nhưng ít ai biết ngoài tác dụng sưởi ấm, đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại còn có tác dụng giúp người già cải thiện tình trạng mất ngủ.

den-suoi-nha-tam-hong-ngoai-giup-nguoi-gia-cai-thien-tinh-trang-mat-ngu 2

1. Nguyên nhân khiến người già thường mắc chứng mất ngủ

Người già thường mất ngủ do rất nhiều nguyên nhân khác nhau bạn có thể tham khảo trên mạng bằng các thiết bi công nghệ thông tin hiện đại, nhưng trong đó có thể kể tới các nguyên nhân chính như:

  • Các bệnh tuổi già như đau nhức xương khớp, tim mạch, cao huyết áp, suy giảm trí nhớ… khiến người già rất khó ngủ, ngủ chập chờn, thường thức dậy nửa đêm, ngủ muộn, dậy sớm.
  • Cũng chính bởi khi về già các cụ thường mắc phải rất nhiều bệnh nên việc sử dụng các loại thuốc cũng là điều tất yếu, giúp các cụ khỏe hơn, tuy nhiên tác dụng phụ của một số loại thuốc lại gây nên tình trạng ức chế thần kinh, gây căng thẳng, mệt mỏi khiến các cụ khó ngủ.
  • Một trong những nguyên nhân khiến người già thường mắc chứng mất ngủ mà các nhà tâm lý học đã chỉ ra đó là do người già thường có tâm lý sợ ngủ.

den-suoi-nha-tam-hong-ngoai-giup-nguoi-gia-cai-thien-tinh-trang-mat-ngu

2. Tác dụng của đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại đối với sức khỏe người già

Việc sử dụng đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe người già như:

  • Tia hồng ngoại của đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại sẽ tác động sâu vào da khoảng 3mm, giúp các mạch máu lưu thông tốt hơn, giúp người già hạn chế các chứng tê bì chân tay giúp các cụ ngủ ngon hơn.
  • Tia hồng ngoại còn tác động trực tiếp vào hệ xương trong quá trình tắm giúp các cụ cải thiện dần các chứng đau nhức xương khớp.
  • Đèn sưởi hồng ngoại giúp các cụ thoải mái hơn khi tắm, rất tốt cho hệ thần kinh, giúp người cao tuổi thư giãn đầu óc, minh mẫn hơn, có trí nhớ tốt hơn.

Vì vậy, để sử dụng lâu dài và phát huy hết tác dụng của đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại bạn nên chọn mua những sản phẩm đèn sưởi nhà tắm của các hãng uy tín như đèn sưởi nhà tắm Braun, kangaroo, hans… và mắt người già thường khá kém nên bạn nên chọn đèn sưởi nhà tắm âm trần để các cụ không bị chói mắt khi sử dụng.

den-suoi-nha-tam-hong-ngoai-giup-nguoi-gia-cai-thien-tinh-trang-mat-ngu 1

Nếu gia đình bạn có người già, người cao tuổi, người lớn tuổi hãy lắp đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe của các cụ, giúp các cụ luôn sống vui sống khỏe với con cháu nhé.