Lưu ý khi tắm cho trẻ vào mùa đông và thời khắc giao mùa

Mùa đông lạnh giá và lúc giao mùa là thời điểm mà bé rất nhạy cảm, cơ thể yếu. Với sức đề kháng còn non nớt so với người lớn thì bé dễ bị nhiễm lạnh, bị ốm, cúm…khiến các mẹ vô cùng lo lắng và tìm nhiều giải pháp để làm ấm bé khi tắm. Để bé khỏe mạnh trong mùa đông, các mẹ nên tham khảo một vài lưu ý khi tắm cho trẻ vào mùa đông và thời khắc giao mùa dưới đây.

luu-y-khi-tam-cho-tre-vao-mua-dong-va-thoi-khac-giao-mua

– Hãy chuẩn bị 1 chiếc đèn sưởi nhà tắm cho bé vừa an toàn, hiệu quả. Chúng làm ấm bé 1 cách tức thì khiến bé không còn cảm giác sợ khi tắm, bé sẽ được bảo vệ sức khỏe tốt. Đồng thời đèn sưởi nhà tắm an toàn cho da bé và mắt bé không làm khô da hay thậm chí chúng còn giúp chăm sóc da cho em bé. Giúp tuần hoàn máu trở nên tốt hơn, tăn sức đề kháng cho cơ thể.

– Cởi quần áo cho bé: Cởi lần lượng từ ngoài vào trong, từ dưới lên trên và không cởi toàn bộ đồ nếu bé còn quá nhỏ. Khi mặc đồ lại mặc từ trong ra, từ nhỏ tới lớn, từ trên xuống dưới và khăn làm khô bỏ tới đâu mặc đồ tới đó tránh bỏ toàn bộ khăn ra ngoài bé rất dễ lạnh.

– Rửa mặt mũi, tay chân trước, tắm từ dưới lên trên, gội đầu sau, ngực bé cần được giữ ấm khí tắm. Khi sử dụng dạng đèn sưởi nhà tắm bạn sẽ không còn e ngại vấn đề bé bị lạnh nữa.

luu-y-khi-tam-cho-tre-vao-mua-dong-va-thoi-khac-giao-mua

– Chọn sữa tắm cho bé, bạn có thể sử dụng sữa tắm hoặc không cho bé nếu bé còn nhỏ quá. Tránh bé bị di ứng da.

– Phòng tắm phải sạch sẽ, thoáng nhưng kín gió, ấm áp. Nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại để đẩm bảo bé luôn ấm ấp.

–  Cần phải chọn sữa tắm đúng cách: Vào mùa đông, mẹ nên chọn cho bé loại sữa tắm có những thành phần dưỡng ẩm cho da tốt.

– Tránh tắm lúc đói, ngay sau khi bé ăn no hoặc bú no. Thời gian tắm trong ngày cũng cần chọn kĩ. Khoảng thời gian hợp lý vào sáng là 10h tới 10h30, chiều từ 1h30 tới trước 4h chiều. Nếu bé đang có biểu hiện của sự mệt mỏi và khó chịu. Mẹ cần thay quần áo và lau người nhanh cho bé không nhất thiết phải tắm cho bé.

– Mùa đông lạnh bé cũng như người lớn muốn sạch sẽ và thơm tho cho ngủ ngon hơn xong không nên tắm tất cả các ngày, mỗi tuần tắm 2-3 lần là ok. Nếu đột nào quá lạnh bạn hãy thay quần áo, lau người nhanh cho bé chứ không cần tắm.

– Phải chọn đèn sưởi và thiết bị sưởi cho bé khi tắm mà không làm khô da bé, không làm tổn hại tới da mỏng manh của em bé. Và bạn nên tham khảo bài viết đèn sưởi nhà tắm có ảnh hưởng tới thị giác của bé không để chọn mua được những chiếc đèn sưởi tốt nhất cho bé yêu nhé.

luu-y-khi-tam-cho-tre-vao-mua-dong-va-thoi-khac-giao-mua

Chúc các mẹ luôn hạnh phúc, các bé luôn khỏe mạnh nha!

Các mẹ có thể tham khảo sản phẩm đèn sưởi nhà tắm Braun (http://doremon.vn/danh-muc/den-suoi-nha-tam-braun) để chăm sóc bé tốt hơn mỗi ngày, đặc biệt là trong những ngày đông lạnh.