Những cách chăm sóc bé trong mùa đông đơn giản, khoa học nhất

Mùa đông ở VN khí hậu có phần khắc nghiệt tuy rằng không lạnh bằng so với các nước Tây Âu, xong sự khắc nghiệt của thời tiết làm cho trẻ rất dễ bị ốm nếu các mẹ không biết cách chăm sóc cho bé. Dưới đây là kinh nghiệm giúp các mẹ thêm tự tin trong chăm sóc bé trong mùa đông.

nhung-cach-cham-soc-be-trong-mua-dong-don-gian-khoa-hoc-nhat

1. Cách giữ ấm cho trẻ

Giữ ấm cho trẻ rất quan trọng giúp bé ngủ ngon hơn, khỏe mạnh hơn. Bạn phải chắc chắc nhiệt độ cơ thể bé luôn ở mức cho phép 36,5 tới 37 độ C. Nhiệt độ trong phòng nên duy trì ở mức 25 – 28 độ C, phòng ấm áp, nhưng thoáng và tránh gió lùa vào làm bé lạnh.

Bạn có thể sử dụng các thiết bị sưởi ấm trong phòng như quạt sưởi, máy sưởi,,, nhưng nên nhớ không sử dụng tần số cao tránh làm hại làn da của em bé và làm không khí trong phòng ngột ngạt.

Theo các chuyên gia y học thì cho bé bú nhiều hơn để bé tăng cường năng lượng làm ấm cơ thể. Với bé ăn dặm được rồi hãy tăng cường những thực phẩm giàu năng lượng và giúp bé có sức đề kháng tốt hơn.

Bạn hãy giữ ấm cho bé sơ sinh theo nguyên tắc 3 ấm 1 lạnh các mẹ nhé để bé của bạn luôn khỏe mạnh.

Để giúp bé luôn khỏe mạnh, mẹ có thể cho bé sử dụng tổ yến sào, vừa giúp cơ thể bé luôn ấm áp, vừa cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bé.

nhung-cach-cham-soc-be-trong-mua-dong-don-gian-khoa-hoc-nhat 4

2. Giữ vệ sinh thân thể cho bé

Hãy sử dụng ngay đèn sưởi nhà tắm cho bé mỗi khi bé tắm hoặc thay quần áo trong mùa lạnh này vì chúng làm ấm 1 cách tức thời, không làm khô da bé, không làm ảnh hưởng tới mắt của bé. Phải giữ gìn thân thể của bé được vệ sinh sạch sẽ. Mỗi tuần nên tắm 3 lần nếu trời lạnh và nếu quá lạnh hãy thay quần áo và lau người thật nhanh cho bé. Để bé có thể tắm thoải mái bạn nên chuẩn bị đèn sưởi nhà tắm của Đức.

Khi mặc bỉm cho bé hãy sử dụng bỉm trong đêm nhưng bạn ngày hãy để 1 khoảng thời gian cho thoáng tránh đóng bỉm suốt ngày làm bé dễ bị hăm và đau dát. Bạn phải vệ sinh sạch sẽ mỗi lần thay bỉm cho bé.

Bạn có thể tham khảo bài viết những lưu ý khi tắm cho trẻ vào mùa đông để có thể chăm sóc con yêu tốt nhất.

nhung-cach-cham-soc-be-trong-mua-dong-don-gian-khoa-hoc-nhat 1

3. Bảo vệ đường hô hấp cho trẻ

Mùa đông lạnh là mùa của những bệnh tật về đường hô hấp vậy các mẹ cần lưu ý để bảo vệ đường hô hấp của trẻ. Vệ sinh mũi hằng ngày cho trẻ với nước muối sinh lý. Không tùy tiện sử dụng thuốc sổ mũi, khò khè hay máy hút mũi nếu bạn chưa nhận được sự hướng dẫn của bác sĩ.

Xem thêm thiết kế bao bì rượu ấn tượng năm 2017.

Thay vì để bệnh mới chữa các mẹ hãy lưu tâm tới con nhiều hơn, thường xuyên kiểm tra cổ bé xem có lạnh không, và quàng khăn mỏng để giữ ấm cổ cho bé. Nếu bé bị viêm họng hay sổ mũi hay nên tham khảo các bài thuốc dân gian trước sau đó mới lần lượt tới thuốc tây và có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Để bé có một hệ hô hấp khỏe mạnh, mẹ nên giữ cho nhiệt độ trong phòng trong khoảng 25 độ với đèn sưởi nhà tắm Braun.

Chúc các bé luôn mạnh khỏe trong mùa đông