Người Nhật có tuổi thọ cao nhất so với các nước trên thị giới. Những chế độ chăm sóc cho người cao tuổi của Nhật luôn được chăm sóc đặc biệt. Các nhà khoa học đã phát minh ra những phương tiện hỗ trợ cho công việc sinh haotj hàng ngày của họ thật tiện dụng. Những thiết bị này có tính thực tế rất cao, đây là Phát minh đặc biệt dành cho người già của Nhật Bản

1. Robot Taizo

Với vẻ ngoài thân thiện và trông giống như một người tuyết, Taizo được thiết kế nhằm khuyến khích người già vận động cơ thể. Nhờ hoạt động liên tục trong khoảng 2 giờ sau mỗi lần sạc, Taizo có khả năng hướng dẫn các cụ ông, cụ bà một loạt những bài tập thể dục đơn giản. Mặc dù có thân hình nhỏ bé (cao 70 cm, nặng 7 kg) nhưng robot “huấn luyện viên” này có giá bán khoảng 300 triệu đồng.

Chưa biết là nó có dùng phần mềm nào đẻ xử lý không ?

2. Máy hỗ trợ đi bộ của Honda

Mục tiêu của phát minh này là giúp người già và những người gặp khó khăn trong việc đi lại di chuyển một cách nhẹ nhàng. Máy hoạt động bằng cách nâng đỡ phần lớn trọng lượng cơ thể của người sử dụng. Theo đó, người ta chỉ cần xỏ chân vào đôi giày có sẵn trên máy là có thể di chuyển theo ý muốn. Không chỉ hỗ trợ đi bộ, máy còn giúp người già dễ dàng lên xuống cầu thang, khom người và tự làm những việc nhẹ nhàng.

3. Xe di chuyển cá nhân

Chiếc xe U3-X do hãng Toyota chế tạo với một bánh duy nhất. Tuy nhiên, nhờ sử dụng hệ thống lái đa chiều tiên tiến (Omni Traction Drive System) nên người dùng có thể dễ dàng tiến về phía trước, lùi về sau, rẽ trái, phải hoặc đi theo đường chéo một cách dễ dàng và thuận tiện. Xe có trọng lượng 10 kg, sử dụng pin lithium-ion có thể vận hành 1 giờ sau mỗi lần sạc.

4. Bia mộ công nghệ cao

Tại Tokyo, một huyệt mộ có giá tới 3 triệu yen (khoảng 595 triệu đồng), do đó, nhiều người chọn cách dời di cốt của người thân đến nghĩa trang kỹ thuật số. Các lọ tro cốt được đưa vào phần mộ có nhiều tầng và thân nhân có thể sử dụng thẻ nhận dạng mỗi khi viếng mộ.Công nghệ này cũng đang được phổ biến

Ngoài ra, một nhà sản xuất bia mộ ở nước này còn cung cấp mã vạch cho mỗi mộ phần, qua đó, thân nhân có thể quét mã vạch bằng điện thoại di động để được xem những hình ảnh và thông tin về người đã khuất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *