Tuần này, hãng điện tử Samsung đã gây ấn tượng mạnh tại hội nghị 3GSM tại Barcelona (Tây Ban Nha) với sự ra mắt của chiếc điện thoại di động mỏng nhất thế giới Điện thoại Samsung Ultra 5.9. Chiếc điện thoại này là một trong 4 model điện thoại mới nhất “làm mới” dòng điện thoại Ultra mới chỉ xuất hiện khoảng 8 tháng trước của hãng

Chiếc điện thoại Ultra 5.9 có độ dày 5,9mm., nhỏ hơn 1 mm so với chiếc SGH-X820 (hay còn gọi là Ultra Edition 6.9) mà Samsung đã từng tuyên bố là “chiếc điện thoại mỏng nhất thế giới” tháng 6/2006.

Ultra 5.9 có hình dáng tương tự như mẫu điện thoại trước, có một máy camera 3Mp và tương thích với tiêu chuẩn GSM được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Ra mắt lần này còn có 3 mẫu nữa gồm: điện thoại gập vỏ sò Ultra 9.6 và hai chiếc máy trượt Ultra 10.9 và 12.6. Cả 3 đều có camera kỹ thuật số 3Mp với công nghệ cực đỉnh.

Chiếc Ultra 9.6 hỗ trợ băng tần tri-band GSM trong khi Ultra là model với đặc tính quad-band GSM và Ultra 12.6 là tri-ban GSM kết hợp với WCSMA(truy cập đa phân mã băng rộng) 3G và HSDPA (truy cập dữ liệu kết nối tín hiệu từ vệ tinh tới trạm mặt đất tốc độ cao).

Bốn sản phẩm trên sẽ được tung ra trên thị trường châu Âu vào quý 1 này. Những thông tin về thời điểm ra mắt tại các thị trường khác vẫn được giữ kín.